Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 2.441
Năm 2020 : 49.950
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN 19-5 Tân Lập: Điển hình tiên tiến quý II.2020

Thực hiện Kế hoạch phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019-2020, ngày 15 tháng 6 năm 2020, trường MN 19-6 Tân Lập tổ chức họp bình xét tấm gương điển hình tiên tiến quý II/2020.

Thực hiện Kế hoạch phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019-2020, ngày 15 tháng 6 năm 2020, trường MN 19-6 Tân Lập tổ chức họp bình xét tấm gương điển hình tiên tiến quý II/2020. Đồng chí Trần Thị Quỳnh - Trưởng ban chỉ đạo phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" thông qua danh sách đăng ký điển hình tiên tiến năm học 2019-2020. Qua quá trình bình xét, ban chỉ đạo nhất trí bầu đồng chí Trần Thị Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường là tấm gương điển hình tiên tiến quý II.2020.

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

TRONG SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC MẦM NON QUÝ II.2020

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên, một cán bộ quản lý trẻ đã nhiều năm cống hiến sự nghiệp trồng người. Người tôi muốn nói đến chính là cô Trần Thị Quỳnh – Hiệu trưởng trường Mầm non 19-5 Tân Lập, một hiệu trưởng tận tâm, tận lực với nghề.

Cô Trần Thị Quỳnh sinh ngày 16/01/1984, tại xã Liên Hồng – huyện Đan Phượng – TP hà Nội. Hiện nay cư trú tại ở tổ 8 phường Thịnh Đán TP Thái Nguyên– tỉnh Thái Nguyên. Suốt trong quá trình công tác, cô luôn cố gắng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao của bậc học. Cô tham gia các lớp bồi dưỡng quản lý giáo dục, quản lý nhà nước và lớp trung cấp lý luận chính trị. Tháng 9/2019, cô tốt nghiệp lớp Thạc sỹ Quản lý giáo dục tại trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Tháng 4/2015 cô được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng nhà trường, tháng 3/2020 cô được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường Mầm non 19-5 Tân Lập. Trong Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, cô trúng cử chức danh Bí thư chi bộ nhà trường.

Nhận nhiệm vụ mới, thêm nhiều trọng trách nặng nề, cô Quỳnh luôn nghiên cứu kỹ lưỡng văn bản chỉ đạo các cấp, triển khai kịp thời và vận dụng dụng một cách linh hoạt vào thực tế nhà trường. Trong những tháng đầu năm 2020, một nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất đó là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trên cương vị là hiệu trưởng nhà trường, cô Quỳnh xây dựng đầy đủ, chi tiết các kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà và khi trẻ quay trở lại trường học. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công cụ thể cho từng thành viên trong Ban, xây dựng lịch trực đơn vị đảm bảo đúng theo quy định. Lãnh đạo chỉ đạo sát sao công tác vệ sinh khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, giá góc, tường, sàn nhà lớp học… phun khử khuẩn trong và ngoài nhà trường bằng dung dịch Cloramin B. Bổ sung đầy đủ kịp thời các trang thiết bị phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn khô cho các nhóm lớp, phòng ban, khẩu trang y tế, hệ thống rửa tay ngoài trời… Nhà trường luôn sạch sẽ, an toàn trong suốt thời gian nghỉ dịch và khi hoạt động trở lại. Ngày 4.5.2020, trẻ bắt đầu đi học trở lại, Cô Quỳnh lãnh đạo chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ một cách bài bản khoa học. Công tác đón trẻ được tổ chức một cách chu đáo, an toàn. 100% trẻ đến trường được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay từ cổng trường, được đảm bảo giãn cách tại các nhóm lớp. Thực hiện đầy đủ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Cô Quỳnh tuyên truyền, quán triệt đến tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời.

Trên cương vị là Bí thư chi bộ nhà trường, cô nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của mỗi đảng viên, sát sao với các hoạt động của chi bộ. Trong hội thi “Dấu ấn nhiệm kỳ” chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập khóa IX nhiệm kỳ 2020-2025 do Đảng bộ phường Tân Lập phát động, chi bộ nhà trường tham gia thi bảng ảnh. Cô Quỳnh phân công cụ thể cho các đảng viên, chung tay, chung sức để lên ý tưởng, thiết kế bảng ảnh sáng tạo đẹp mắt, có ý nghĩa. Kết quả Bảng ảnh của chi bộ đạt giải nhất trong hội thi.

15 năm đó là một quãng thời gian mà cô Trần Thị Quỳnh cống hiến cho bậc học mầm non. Trong những thời gian đầu công tác, cô là một giáo viên hợp đồng tại trường MN 19-5 Tân Lập. Công tác nuôi dạy trẻ còn rất vất vả mà đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Suốt từng đó năm trong nghề cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Trên cương vị là một Hiệu trưởng cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành.

Với sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của mình, cô đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua cơ sở. Mặc dù đạt được những thành tích đó nhưng cô không bao giờ tự kiêu, không cho là mình giỏi, mà cô luôn khiêm tốn với đồng nghiệp, tận tình chỉ bảo dìu dắt những giáo viên còn non nớt về chuyên môn.

Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí, đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người, tích cực cùng nhân dân xây dựng thôn xóm văn hóa. Trong cuộc sống gia đình cô luôn quan tâm chăm sóc, tạo dựng được một gia đình hoà thuận, tràn đầy yêu thương.

Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cô, là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, của địa phương. Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan