Thống kê
Hôm nay : 27
Tháng 05 : 6.593
Năm 2022 : 46.476
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 19-5 Tân Lập thực hiện Chuyên đề: Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ" Bài dạy đồng dao "Thằng Bờm" . Lứa tuổi mẫu giáo 4-5 tuổi.

 Thực hiện kế hoạch chuyên môn, kế hoạch chuyên đề - hội thi năm học 2021- 2022 của Trường Mầm non 19-5 Tân Lập.

Sáng ngày 18/03/2022 Chuyên môn Trường  Mầm non 19-5 Tân Lập chỉ đạo khối mẫu giáo 4-5 tuổi thực hiện chuyên đề: Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ với hoạt động dạy đồng dao bài" Thằng Bờm". Giáo viên thực hiện là cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên. Thực hiện chuyên đề chuyên môn trong trường Mầm non là một trong những nội dung trọng tâm của nghành, của trường đề ra nhằm phát huy lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy  và học, duy trì việc đưa các nội dung giáo dục văn hoá truyền thống phù hợp với bản sắc văn hoá của địa phương vào hoạt động dạy học.

Để chuẩn bị cho chuyên đề được tốt nhất, các cô giáo trong tổ Mẫu giáo 4 tuổi đã rất tâm huyết từ chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi, mô hình đẹp mắt để phục phụ cho chuyên đề, chuẩn bị chu đáo về giáo án thực hiện. Để tạo ra các đồ dùng phục vụ cho chuyên đề, Các cô giáo đã tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu đã qua sử dụng để thực hiện hoạt động chuyên đề đạt kết quả cao nhất.  Trong bối cảnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp nên trẻ tạm dừng đến trường. Và cũng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên chuyên môn trong nhà trường chỉ đạo thực hiện chuyên đề theo hình thức trực tuyến. Khối Mẫu giáo 4 tuổi đã tạo phòng Zoom gửi đường link gửi cho tất cả cán bộ, giáo viên biên chế và tất cả giáo viên hợp đồng đều tham dự để cùng nhau trao đổi, chia sẻ và rút kinh nghiệm cho chuyên đề đạt hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Hình ảnh cô giáo đóng vai anh Bờm gây hứng thú trẻ

Bờm và Phú Ông xuất hiện trẻ rất chăm chú và thích thú đón xem

Các đ/c CB,GV tham dự  chăm chú chuyên đề theo hình thức trực tuyến

Anh Bờm cùng trẻ quan sát chiếc quạt mo

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên đọc bài đồng dao thằng Bờm kết hợp với phách gõ

Hình ảnh đàm thoại trích dẫn bài đồng dao

Các tổ/ nhóm tích cực tham gia hoạt động học

Kết thúc cô cùng trẻ hát bài "Thằng Bờm"

Sau khi kết thúc hoạt động, Ban giám hiệu nhà trường cùng tất cả giáo viên trong trường cùng nhau trao đổi, chia sẻ và rút kinh nghiệm. Hoạt động được các đồng chí cán bộ, giáo viên đánh giá cao về chất lượng cũng như công tác chuẩn bị. 

 Đại diện BGH nhà trường đ/c Trần Thị Quỳnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương sự cố gắng, nỗ lực của tất cả giáo viên trong tổ Mẫu giáo 4 tuổi, mong muốn các đ/c giáo viên tiếp tục phát huy những ưu điểm nổi bật và sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế để các chuyên đề sau sẽ hoàn thiện và đạt kết quả cao hơn nữa. 

Hình ảnh đ/c Trần Thị Quỳnh phát biểu chỉ đạo hoạt động chuyên đề

Trong bối cảnh dịch bênh Covid-19 hoạt động tổ chức chuyên môn, chuyên đề chia sẻ qua hình thức trực tuyến là biện pháp tối ưu nhất. Đây cũng là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường đang được nhà trường thực hiện và áp dụng hiệu quả. 

Chúc tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn mạnh khoẻ, đoàn kết và tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng dạy và học để nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan